Home » Tại sao máy giặt Hitachi không xả nước?

Tại sao máy giặt Hitachi không xả nước?

by admin
5/5 - (1 vote)

Tại sao máy giặt Hitachi không xả nước? Làm sao để tìm ra nguyên nhân lỗi? Tìm hiểu giải pháp sửa chữa cùng Bảo hành Hitachi

Bạn lấy quần áo từ máy giặt sang máy sấy hay để phơi khô, nhưng nước vẫn còn trong lồng giặt mặc dù chu trình đã kết thúc. Bạn có thể bật chu trình vắt để xem liệu nước có được thoát ra ngoài, nhưng nếu điều đó không giúp ích được gì, bạn sẽ quay lại ngay từ đầu với một đống quần áo ngâm cùng lồng giặt đầy nước. Làm thế nào để khắc phục?

Tại sao máy giặt Hitachi không xả nước?

Máy giặt Hitachi không xả nước khỏi lồng giặt, có vẻ như bạn đang gặp một vấn đề khá rắc rối? Nguyên nhân liên quan đến vấn đề thoát nước ở máy giặt của bạn không phải lúc nào cũng dễ tìm ra. Có một số điều có thể là lý do khiến cho nước còn đọng lại bên trong máy giặt Hitachi. Vì lý do đó, bạn cần biết tất cả những vấn đề có thể xảy ra để xác định những gì bạn sẽ phải giải quyết.

Dưới đây là một số vấn đề dẫn đến máy giặt Hitachi không thoát nước đúng cách. Hãy nhớ tìm hiểu danh sách này để tìm ra thủ phạm cho vấn đề đang xảy ra ở máy giặt Hitachi của bạn.

1.Ống thoát xả bị tắc

Máy giặt Hitachi không xả nước có thể do tắc ống thoát

Đôi khi bạn có thể nhận thấy rằng nước không thoát dù máy giặt vẫn hoạt động như bình thường. Nói cách khác, có vẻ như máy đang cố gắng bơm nước ra ngoài nhưng vô ích. Nếu đúng như vậy thì có thể ống thoát xả nước của máy giặt đang bị tắc hoặc đang bị gập. Ống thoát xả chính là ống cao su nằm ở phía sau của máy giặt.

Trong một số trường hợp, bên trong ống có thể đầy cặn bẩn từ sợi vải, bùn đất…và chúng bị tắc. Mặc dù vậy, ống thoát nước bị tắc rất dễ sửa chữa. Chỉ cần tắt máy và tháo ống, loại bỏ cặn bẩn hay kéo thẳng ống lại. Sau khi hoàn thành, hãy gắn nó trở lại và kiểm tra nó có tác dụng hay không nhé.

2.Bộ lọc bị chặn

Vấn đề chưa được giải quyết, máy giặt Hitachi không xả nước. Nếu sau khi kiểm tra ống thoát nước, nó vẫn sạch, thì có thể do bộ lọc xả của bạn. Trên thực tế, nếu bộ lọc bị tắc là một trong những vấn đề phổ biến nhất liên quan đến sự cố không thoát nước ở máy giặt.

Nếu đúng như vậy, hãy cố gắng xả hết nước bên trong lồng giặt. Bạn có thể tham khảo cách xả nước trong hướng dẫn sử dụng máy giặt Hitachi.

Khi tất cả nước đã được loại bỏ, hãy kéo bộ lọc ra ngoài và loại bỏ bất cứ thứ gì bạn thấy còn bám lại. Nên thường xuyên thực hiện công việc vệ sinh bộ lọc định kỳ để tránh bị tắc.

3.Đai truyền động (dây curoa)

Nếu bạn không nghe thấy âm thanh bơm từ máy giặt khi nó đang hoạt động, thì có nghĩa là máy bơm bị lỗi, hoặc đó là dấu hiệu đai truyền động của máy giặt có vấn đề. Nó có thể bị mòn hay bị hỏng. Dây đai quá lỏng hoặc quá chặt thì máy bơm sẽ không hoạt động bình thường. Bạn tự tin vào khả năng của mình vì bạn có kinh nghiệm, hãy kiểm tra dây đai truyền động, nếu chúng bị mòn đi, rất có thể đó là căn nguyên của vấn đề, sẽ phải thay mới để giải quyết vấn đề.

Tuy nhiên, nếu bạn không chắc chắn hay không tự tin về cách khắc phục sự cố của mình, hãy sớm liên hệ với dịch vụ sửa chữa máy giặt Hitachi đáng tin cậy để lên ngay một cuộc hẹn.

4.Bơm xả bị lỗi

Nếu dây curoa hoạt động tốt thì có lẽ máy bơm đã bị lỗi và cần được thay thế. Máy bơm bị om cuộn khiến việc bơm nước bên trong lồng giặt gặp nhiều khó khăn, lực bơm yếu. Máy bơm cũng có thể ngưng hoạt động vì bị cháy động cơ hoặc cánh quạt bị kẹt dị vật.

5.Công tắc cửa máy giặt bị hỏng

Sự cố máy giặt Hitachi không xả nước có thể không liên quan đến hệ thống thoát nước. Vấn đề có thể là do một bộ phận khác của máy đang ngăn nó chạy chính xác.

Đôi khi, nếu công tắc cửa máy giặt bị lỗi, máy giặt sẽ ngưng hoạt động. Nếu nghe thấy âm thanh “cạch” sau khi đóng cửa. Điều đó cho biết cửa máy giặt đã được đóng đúng cách và chốt cửa đã được khóa, tất cả điều an toàn để thực hiện các thao tác còn lại. Khi chốt cửa bị lỗi, thì nó có thể ra lệnh sai đến bo mạch để cửa mở sớm hơn bình thường.

May mắn công tắc cửa có thể sửa chữa nhanh chóng và dễ dàng bởi thợ sửa máy giặt có tay nghề và kinh nghiệm. Đơn giản chỉ cần lên lịch một cuộc hẹn với Bảo hành Hitachi và lỗi hỏng sẽ nhanh chóng được khắc phục.

Tại sao máy giặt cần phải xả nước ở lồng giặt?

Máy giặt sẽ loại bỏ nước khỏi lồng giặt trong chu kỳ vắt. Bơm xả của máy giặt bơm nước từ đáy máy vào ống thoát nước. Từ ống thoát xả nước được bơm ra ngoài để quần áo được vắt khô nước.

Máy giặt Hitachi không thoát nước? Liên hệ với chuyên gia!

Lý do khiến lồng giặt không thoát nước không phải vì ống thoát hay bộ lọc, có thể máy bơm hoặc dây đai truyền động của máy giặt Hitachi bị hỏng. Những thành phần này cần được sửa chữa hoặc thay thế chuyên nghiệp để máy giặt của bạn hoạt động trở lại. Nếu có thêm thắc mắc, vui lòng liên hệ qua số 0962 66 3456 của Bảo hành Hitachi – chúng tôi sẽ sẵn lòng hỗ trợ bạn bất cứ lúc nào. Các kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, lành nghề của dịch vụ Bảo hành Hitachi có thể khôi phục hiệu quả.

Nếu bạn đã xả hết nước khỏi lồng giặt và kiểm tra ống thoát nước từ máy giặt mà vẫn không thể xác định được vấn đề, có thể bạn nên nhanh chóng liên hệ với kỹ thuật viên có chuyên môn để sửa chữa máy giặt Hitachi không xả nước. Chúc bạn khắc phục thành công!

Bài Viết Khác

Contact Me on Zalo
0962 66 3456