Home » Thay Block Tủ Lạnh Hitachi Inverter Side By Side

Thay Block Tủ Lạnh Hitachi Inverter Side By Side

by admin
Rate this post

Thay Block Tủ lạnh Hitachi inverter Side By Side Tại Nhà Với Dịch Vụ Từ Bảo hành Hitachi

Được ví như “trái tim” của hệ thống làm lạnh ở tủ lạnh. Điều gì sẽ xảy ra nếu block (tên gọi khác của máy nén) gặp sự cố? Bạn thắc mắc rằng có nên thay block tủ lạnh Hitachi Inverter side by side hay không? Những nội dung trong bài viết dưới đây hy vọng sẽ cung cấp đầy đủ những thông tin mà bạn đang cần giải đáp.

“ Block tủ lạnh (hay máy nén) chính là trung tâm của chu trình làm lạnh. Chúng hoạt động như một máy bơm giúp kiểm soát sự lưu thông chất làm lạnh, tạo thêm áp suất và làm cho môi chất làm lạnh nóng lên. Block cũng hút hơi ra khỏi dàn bay hơi để duy trì mức áp suất thấp, nhiệt độ thấp hơn trước khi đi qua dàn ngưng.”

Thế nên, thay block tủ lạnh Hitachi Inverter là giải pháp được áp dụng nếu bộ phận này bị hư hỏng nặng.

Vậy dấu hiệu nào cho thấy tủ lạnh đang bị hỏng block (máy nén)?

*** Lưu ý: Block hoặc lốc đều là tên gọi của máy nén tủ lạnh.

Dấu hiệu cho biết tủ lạnh Hitachi bị hỏng máy nén

Phải thay block tủ lạnh Hitachi Inverter nếu bị hư hỏng

Các dòng tủ lạnh Inverter của Hitachi đều sử dụng loại máy nén biến tần (block inverter). Thường chúng được thiết kế để chạy trong khoảng 80 – 90 % tuổi thọ.

Thật khó để nhận biết máy nén của tủ lạnh đang hoạt động quá mức chỉ bằng cách lắng nghe âm thanh tủ lạnh. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều dấu hiệu cho thấy máy nén tủ lạnh của bạn đang gặp vấn đề. Nếu tủ lạnh có những dấu hiệu dưới đây thì có thể đã đến lúc tìm thợ sửa tủ lạnh Hitachi inverter,  hoặc tiến hành bảo dưỡng vệ sinh kỹ lưỡng bộ phận này.

Nhiệt độ tủ lạnh không ổn định

Nếu bạn nhận thấy rằng, bạn đã cài đặt nhiệt độ ở mức thấp nhất nhưng bên trong tủ lạnh vẫn quá ấm, tủ lạnh không đủ độ lạnh dẫn đến tình trạng thực phẩm nhanh hỏng. Đó có thể là dấu hiệu máy nén của tủ lạnh bị lỗi, chúng làm việc không còn hiệu quả như ban đầu.

Xuất hiện hơi ẩm hay sương giá

Đây là dấu hiệu cho thấy rằng có không khí ấm đang tràn vào tủ lạnh inverter của bạn. Mặc dù có thể do một số nguyên nhân khác cho điều này, nhưng nó cũng có nghĩa là máy nén (block) của tủ lạnh không theo kịp sự lưu thông của không khí mát hơn mức nhiệt ở môi trường xung quanh.

Xuất hiện tiếng ồn bất thường phát ra từ máy nén (phía sau tủ lạnh)

Nếu bạn lắng nghe và phát hiện âm thanh bất thường phát ra ở vị trí đằng sau tủ lạnh, thì máy nén có thể là nguyên nhân. Tuổi thọ hoặc các vấn đề xảy ra có thể là lý do khiến máy nén kêu ồn hơn mức bình thường.

Máy nén bị quá nhiệt

Thêm một dấu hiệu để bạn nhận biết tủ lạnh đang có vấn đề về máy nén, bạn nên sớm cân nhắc sửa block tủ lạnh. Đó là tình trạng máy nén bị quá nhiệt, mức nhiệt cao hơn mức bình thường khi máy nén hoạt động.

Không phà ra hơi lạnh, chỉ có gió hoặc hơi nóng từ dàn nóng

Bạn chỉ thấy có gió phà ra trong tủ lạnh chứ không phải hơi lạnh. Một số trường hợp sẽ có hơi nóng phả ra từ dàn lạnh.

Ngoài ra còn xuất hiện tình trạng dàn nóng của tủ lạnh (dàn ngưng) bị đóng ngắt liên tục. Hoặc tủ lạnh chạy liên tục hay không hoạt động dù tủ lạnh đã được cắm nguồn điện.

Tại sao phải thay block tủ lạnh?

Tại sao cần thay block tủ lạnh Hitachi?

 

Thay block tủ lạnh Hitachi inverter đã bị hỏng để đảm bảo tủ lạnh hoạt động hiệu quả hơn

Block tủ lạnh Hitachi inverter bị hư hỏng, tủ lạnh hoạt động không hiệu quả, thậm chí không hoạt động là lý do vì sao bạn phải thay chúng.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng có thể là một trong những vấn đề sau gây ra:

  • Tủ lạnh không được bảo dưỡng, vệ sinh định kỳ các bộ phận bên trong.
  • Có thể phải thay block tủ lạnh hitachi inverter side by side vì một số lý do như: Tủ lạnh bị tắc ẩm dẫn đến hiện tượng bị mất lạnh, tuổi thọ tủ lạnh, thừa hoặc thiếu gas.
  • Tủ lạnh inverter bị quá dòng, dòng điện cấp cho tủ lạnh không ổn định, bị đóng ngắt thường xuyên khiến block (máy nén) bị cháy hoặc chập mạch.
  • Quá trình trao đổi nhiệt ở tủ lạnh không tốt dẫn đến bị quá tải. Nguyên nhân có thể là do vị trí đặt tủ lạnh không phù hợp (ánh nắng chiếu trực tiếp, không gian kín khiến việc lưu thông trao đổi nhiệt không thực hiện được).
  • Máy nén luôn phải làm việc liên tục vì tủ lạnh thường xuyên bị quá tải thực phẩm, hoặc tủ lạnh bị thất thoát hơi lạnh ra ngoài do hỏng gioăng cửa.
  • Bo mạch điều khiển ở tủ lạnh bị lỗi dẫn đến ngắt nguồn cấp cho máy nén. Hay do contactor không đóng hoặc bị hở mạch.

Giá block tủ lạnh Hitachi inverter nếu phải thay là bao nhiêu?

Giá lốc tủ lạnh Hitachi inverter sẽ phụ thuộc vào loại tủ lạnh, kích thước máy nén và nhân công thay thế. Thực tế, máy nén hiếm khi có chi phí rẻ và nhân công đắt hơn nhiều so với các bộ phận khác.

Tuy nhiên, đến với Bảo hành Hitachi, chúng tôi sẽ cố gắng đảm bảo cung cấp dịch vụ thay thế với chi phí phù hợp nhất. Bạn có thể yêu cầu dịch vụ qua hotline 024 3999 8888, kỹ thuật viên của trung tâm sẽ nhanh chóng đi đến tận nơi để kiểm tra và thực hiện báo giá dịch vụ cụ thể.

Chúng tôi chỉ thu phí khi đã hoàn tất công việc thay thế máy nén cho tủ lạnh Hitachi Inverter của bạn. Với một đội ngũ kỹ thuật viên được đào tạo, có kỹ năng và chuyên môn đảm bảo cho chất lượng dịch vụ, giúp tủ lạnh lại hoạt động hiệu quả.

Việc thay block tủ lạnh Hitachi Inverter Side By Side là cả một quá trình phức tạp, công việc yêu cầu phải có kinh nghiệm, kỹ năng và chuyên môn để thực hiện. Đừng cố gắng tự xử lý khi block tủ lạnh có vấn đề, nếu không thực hiện đúng, chất làm lạnh có thể rò rỉ ra ngoài gây ô nhiễm môi trường và tăng nguy cơ mất an toàn cho bạn và thiết bị.

Chúc bạn sớm khắc phục vấn đề!

Bài Viết Khác

Contact Me on Zalo
0962 66 3456