Home » Sửa Tủ Lạnh Hitachi Side By Side Lỗi F3-01

Sửa Tủ Lạnh Hitachi Side By Side Lỗi F3-01

by admin
5/5 - (2 votes)

Bảo Hành Hitachi Gợi Ý Giải Pháp Sửa Tủ Lạnh Hitachi Side By Side Lỗi F3-01

Nếu đang cảm thấy lo lắng vì tủ lạnh Hitachi side by side lỗi F3-01, những chia sẻ trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải mã được vấn đề để tìm ra nguyên nhân, giải pháp gây ra tình trạng lỗi hỏng. Đừng bỏ qua việc tham khảo chi tiết, điều này sẽ hữu ích để giúp bạn biết thêm kỹ năng xử lý khi sự cố xảy ra ở tủ lạnh Hitachi.

Quan trọng:

Trừ khi được sự hướng dẫn, bạn không nên rút phích cắm nguồn khi tủ lạnh Hitachi side by side lỗi F3-01. Ngoài ra, không cố gắng thực hiện bất kỳ tương tác nào với bảng điều khiển của tủ lạnh để cố gắng làm cho mã lỗi biến mất. Nếu bạn thực hiện giải pháp này để xử lý vấn đề sẽ khiến cho kỹ thuật viên khó chẩn đoán, khó khắc phục sự cố hơn.

Tủ lạnh Hitachi side by side lỗi F3-01, nhà sản xuất giải thích gì cho sự cố này?

Tại sao tủ lạnh Hitachi side by side lỗi F3-01?

Thật may mắn, danh sách mã lỗi tủ lạnh Hitachi side by side sẽ giúp bạn chẩn đoán được sự cố một cách chính xác để bạn xác định tình trạng của vấn đề, có thể tự xử lý mọi thứ hay cần sự hỗ trợ từ dịch vụ sửa chữa tủ lạnh tại nhà chuyên nghiệp.

Lỗi F3-01 được quy ước cho lỗi Freezer không lạnh – lỗi ngăn đông (ngăn đá) không lạnh. Lỗi thường xảy ra ở các dòng tủ lạnh Hitachi, không chỉ hiển thị qua màn hình, hay đèn báo nháy mà còn qua các dấu hiệu:

  • Ngăn đá tủ lạnh không lạnh nên thực phẩm lưu trữ bên trong nhanh chóng bị rã đông, có dấu hiệu ôi hỏng nếu không sớm sử dụng.
  • Ngăn đá tủ lạnh làm mát không đúng cách, nhiệt độ bên trong ngăn đá không đủ độ lạnh dẫn đến tình trạng tủ lạnh Hitachi side by side không đông đá hay không làm đá tự động.
  • Khi mở cửa ngăn đá sẽ không phà ra hơi lạnh như bình thường. Xuất hiện tình trạng hơi nước đọng lại trên cánh cửa hoặc ngăn đá tủ lạnh bị chảy nước.

Đó là những vấn đề chung đằng sau sự cố tủ lạnh side by side bị lỗi ngăn đá. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng trên?

Những lý do đằng sau lỗi ngăn đá không lạnh?

Có cả một mớ nguyên nhân dẫn đến lỗi ngăn đá không lạnh ở tủ lạnh Hitachi. Dưới đây là một số lý do hàng đầu giải thích cho vấn đề ngăn đá tủ lạnh không đông. Việc chẩn đoán được nguyên nhân vấn đề giúp tìm ra được giải pháp xử lý sự cố và là cách xóa lỗi tủ lạnh Hitachi đã xảy ra.

Những lý do tiềm ẩn khiến ngăn đá không thể hoạt động sẽ được trình bày dễ hiểu qua một loạt danh sách sau:

Do cuộn dây ngưng tụ bị bẩn

Nếu ngăn đá tủ lạnh không lạnh, rất có thể các cuộn dây ngưng tụ của dàn nóng bị bẩn khiến việc tản nhiệt bị hạn chế, làm giảm khả năng làm lạnh tổng thể của tủ lạnh cũng như ngăn đá.

Bạn sẽ cần phải làm sạch cuộn dây ngưng tụ để loại bỏ bụi bẩn, xơ vải hay bất kỳ vật gì bám vào chúng.

Do động cơ quạt dàn lạnh có vấn đề

Có thể do động cơ quạt không hoạt động

Không chỉ ngăn đá mà ngăn mát tủ lạnh side by side có thể sẽ không lạnh nếu động cơ quạt dàn lạnh (quạt bay hơi) có vấn đề. Động cơ quạt có nhiệm vụ luân chuyển không khí bên khắp ngăn đá. Ngoài ra, quạt bay hơi không hoạt động có thể do cánh quạt bị kẹt nên không thể quay.

Sẽ phải sửa chữa quạt dàn lạnh của tủ lạnh. Điều này sẽ giúp giải quyết được vấn đề đang xảy ra nếu đây là nguyên nhân.

Bộ điều nhiệt kiểm soát nhiệt độ ở tủ lạnh hoạt động không chính xác

Bạn nghĩ vì sao tủ Hitachi side by side lỗi F3-0? Đây có thể là nguyên nhân gây ra sự cố lỗi ngăn đá không lạnh.

Bộ điều chỉnh nhiệt độ giúp kiểm soát nhiệt độ ở tủ lạnh hoạt động chính xác hơn. Chúng sẽ chuyển điện áp đến máy nén, động cơ quạt dàn lạnh và động cơ quạt dàn nóng (dàn ngưng). Nếu bộ điều nhiệt kiểm soát nhiệt độ bất thường, chúng có thể ngăn hệ thống làm lạnh của tủ lạnh chạy.

Sẽ cần phải kiểm tra tính liên tục của bộ điều nhiệt kiểm soát nhiệt độ bằng đồng hồ vạn năng. Nếu chúng bị lỗi sẽ phải thay thế nó.

Do lỗi chương trình xả đá

Nếu tủ lạnh Hitachi side by side không lạnh ngăn đá, có thể là do bo mạch điều khiển chương trình xả đá bị lỗi. Hệ thống xả đá theo thời gian giúp duy trì nhiệt độ ổn định ở tủ lạnh, ngăn tình trạng cuộn dây dàn lạnh bị đóng băng. Hệ thống này hoạt động nhờ bo mạch điều khiển.

Có vấn đề về chất làm lạnh (khí gas)

Tủ lạnh side by side sẽ gặp những vấn đề về làm lạnh nếu chất làm lạnh bị thừa (nạp quá nhiều) hay bị thiếu gas (vì gas bị rò rỉ do bị thủng). Hoặc nếu bị tắc ở vị trí nào đó khiến chất làm lạnh không thể lưu thông luân chuyển được.

Sẽ phải kiểm tra mọi vấn đề xảy ra để có giải pháp xử lý như nạp gas để đủ lượng gas chuẩn.

Bên cạnh những lý do như đã trình bày, tủ lạnh Hitachi báo lỗi F3-01 (ngăn đông không lạnh) có thể do gioăng cửa ngăn đá bị hỏng, cửa bị mở thường xuyên khiến hơi lạnh thất thoát ra ngoài.

Ngăn đá tủ lạnh bị hỏng? Bạn cần một chuyên gia ngay bây giờ? Cuộc gọi khẩn cấp 024 3999 8888!

Ngăn đá tủ lạnh Hitachi bị hỏng? Bạn cần sự hỗ trợ từ kỹ thuật viên chuyên nghiệp? Hãy yêu cầu dịch vụ sửa chữa tủ lạnh tại Bảo hành Hitachi, chúng tôi sẽ giúp liên kết với người thợ kỹ thuật đủ điều kiện để hỗ trợ bạn.

Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ trong bất cứ khung giờ nào (kể cả ngoài giờ hành chính), hoặc theo lịch trình của bạn để nhanh chóng sửa chữa mọi lỗi hỏng xảy ra ở tủ lạnh side by side và các dòng tủ lạnh khác của hãng Hitachi.

Cuộc gọi khẩn cấp 24/7 024 3999 8888!

Đây là toàn bộ câu trả lời cho vấn đề tủ lạnh Hitachi side by side lỗi F3-01. Những thông tin tham khảo mang lại cho bạn sự hữu ích? Hoặc bạn vẫn cần sự tư vấn về vấn đề đang xảy ra? Hãy chia sẻ cùng chúng tôi, bạn sẽ luôn nhận được sự hỗ trợ tốt nhất từ Bảo hành Hitachi.

Bài Viết Khác

Contact Me on Zalo
0962 66 3456