Home » Khám phá lý do đằng sau sự cố tủ lạnh Hitachi bị chảy nước

Khám phá lý do đằng sau sự cố tủ lạnh Hitachi bị chảy nước

by admin
1/5 - (1 vote)

Cùng Bảo hành Hitachi tìm hiểu lý do đằng sau sự cố tủ lạnh Hitachi bị chảy nước

Bạn có biết, tủ lạnh của bạn có thể bị rò rỉ ngay cả khi nó không có cụm máy làm đá hoặc bộ lọc nước. Nếu bạn phát hiện vũng nước dưới tủ lạnh, hãy kiểm tra ngay, vì điều đó cảnh báo rằng thiết bị có thể xảy ra một số vấn đề. Ngay sau đây, mời bạn khám phá về chủ đề tủ lạnh Hitachi bị chảy nước và điều nên làm để khắc phục sự cố.

Đường nước bị tắc

 

Nếu dưới sàn trong căn bếp của bạn xuất hiện vũng nước, có thể không phải là do máy rửa bát hay bồn rửa dẫn đến sự rò rỉ này, mà thủ chính có thể là do chiếc tủ lạnh Hitachi bị chảy nước.

Chẳng ai mong muốn xảy ra, nhưng bạn phải xử lý nó!

Trên nhiều mẫu tủ lạnh, chẳng hạn với dòng tủ lạnh Hitachi side by side, sẽ có đường nước vào tủ lạnh để cung cấp nước uống và làm đá. Nếu đường nước này bị tắc, nứt hay lỏng đầu nối, nước có thể bị rò rỉ ở bên dưới tủ lạnh. Đường nước có vấn đề cũng là nguyên nhân khiến máy làm đá không làm đúng lượng đá chính xác. Đồng thời, bạn cũng sẽ thấy bộ phận phân phối nước hoạt động không chính xác hay không hoạt động dẫn đến tình trạng tủ lạnh Hitachi không lấy được nước.

Sẽ phải tiến hành kiểm tra đường nước xem chúng có bị hư hỏng đáng kể hay cần phải thay thế nó hay không. Kỹ thuật viên sửa chữa tủ lạnh Hitachi chuyên nghiệp có thể thực hiện vấn đề một cách nhanh chóng với kinh nghiệm của họ.

Bài liên quan: Tủ lạnh Hitachi không lấy được nước mát

Lỗ thoát nước bị tắc khiến tủ lạnh lạnh Hitachi bị chảy nước

Nếu lỗ thoát nước bị tắc, nó làm cho nước ở chu trình xả đá không được thoát ra ngoài đúng cách. Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây ra sự rò rỉ nước ở tủ lạnh. Lỗ thoát nước nhỏ này có thể bị tắc bởi đá dăm hay các mảnh thức ăn tích tụ lại trong mỗi chu kỳ rã đông. Sự tắc nghẽn có thể dẫn đến sự tích tụ nước, nó sẽ bắt đầu sự rò rỉ ở tủ lạnh.

Hãy cố gắng thông tắc lỗ thoát nước trong ngăn đá bằng cách đổ ít nước nóng. Nếu cách này không mang lại hiệu quả, bạn hãy thử sử dụng dụng cụ để làm sạch đường ống, loại bỏ mọi cặn bẩn làm tắc nghẽn bộ xả đá.

Tủ lạnh ấm dần vì không lạnh

Ngăn đá của tủ lạnh đang bị tan chảy bởi vì tủ lạnh quá ấm, sự tan chảy đá xảy ra khiến cho tủ lạnh Hitachi bị chảy nước ngăn mát. Có rất nhiều lý do dẫn đến sự cố này ở tủ lạnh, do đó bạn phải nhanh chóng tìm ra chính xác nguyên nhân gây ra vấn đề trước khi thức ăn của bạn bị hư hỏng vì không được bảo quản tốt.

Sự rò rỉ có thể liên quan đến bộ lọc nước ở tủ lạnh Hitachi

Nếu sự kết nối của bộ lọc nước và nguồn cấp không khớp, bị lỏng. Nó có thể tạo ra sự rò rỉ ở tủ lạnh. Khi bộ lọc nước của tủ lạnh lắp đặt không đúng cách hoặc đã quá thời hạn sẽ tạo cơ hội cho nước bị rò rỉ ra ngoài.

Do vậy, bạn sẽ cần phải kiểm tra thật cẩn thận cả bộ lọc lẫn cụm vỏ để xem có dấu hiệu nước có bị nhỏ giọt hay không. Hãy làm theo hướng dẫn từ nhà sản xuất để tháo, thay thế bộ lọc nước cho tủ lạnh Hitachi.

Khay đựng nước xả từ tủ lạnh có thể đã bị vỡ

Nếu khay đựng nước xả từ tủ lạnh bị đầy nước hoặc không được đặt đúng vị trí, nước có thể bị chảy tràn ra ngoài mà không được hứng bên trong khay. Đây là lý do vì sao có vũng nước xuất hiện trên sàn, đằng sau tủ lạnh.

Tuy nhiên cũng có thể nguyên nhân do khay hứng nước bên trong tủ lạnh đang bị nứt, nước bên trong theo đường nút rò rỉ chảy ra ngoài.

Chảo đựng nước chảy từ tủ lạnh nằm ở dưới cùng, chúng chứa một lượng nước chảy ra do quá trình xả đá từ tủ lạnh. Nước bên trong khay sẽ bị bay hơi khi quạt dàn ngưng thổi không khó nóng.

Để xử lý vấn đề rất đơn giản, bạn chỉ cần kéo tủ lạnh, tháo khay đựng nước ra ngoài và đổ nước đi. Hãy kiểm tra nếu khay đựng nước bị nứt vỡ, bạn nên thay chúng bằng một khay mới và lắp đúng vào vị trí cũ.

Có nhiều lý do khiến cho tủ lạnh Hitachi bị chảy nước bạn có thể xử lý với một số giải pháp đơn giản. Nhưng nếu bạn không quá có kinh nghiệm để thực hiện, hãy gọi đến kỹ thuật viên từ dịch vụ sửa chữa tủ lạnh chuyên nghiệp của Bảo hành Hitachi để được trợ giúp.

Bài Viết Khác

Contact Me on Zalo
0962 66 3456