Home » Tủ lạnh Hitachi bị khóa, làm sao để mở khóa?

Tủ lạnh Hitachi bị khóa, làm sao để mở khóa?

by admin
Rate this post

Tủ lạnh Hitachi bị khóa, làm sao để mở khóa? Bảo hành Hitachi hướng dẫn bạn cách thực hiện

Làm thế nào để bạn mở khóa các phím điều khiển khi tủ lạnh Hitachi bị khóa? Chỉ với vài thao tác đơn giản như hướng dẫn dưới đây, bạn sẽ thực hiện mở khóa dễ dàng mà không cần đến sự hỗ trợ chuyên nghiệp. Hãy theo dõi cụ thể ngay nhé!

Lợi ích của việc khóa bảng điều khiển tủ lạnh Hitachi

Tính năng Lock, hay Child Lock ở tủ lạnh Hitachi là một tính năng tiện dụng. Nó có thể ngăn những đứa trẻ trong nhà, hoặc những vị khách quá khích tìm cách thay đổi những cài đặt, khiến nhiệt độ bên trong tủ tăng vọt, hay gây ra những nguy hiểm không đáng có. Tuy nhiên nó cũng gây sự phiền phức cho những người không biết sử dụng tính năng này.

Dù bạn vô tính khiến tủ lạnh Hitachi bị khóa, hay kích hoạt tính năng này, nó có thể được vô hiệu hóa khá dễ dàng với một số thao tác đơn giản.

Vậy bạn sẽ làm như thế nào khi tủ lạnh Hitachi khóa bảng điều khiển? Tiếp tục tham khảo mục tiếp theo để có lời giải đáp nhé!

Tắt tính năng khóa ở tủ lạnh Hitachi

Tủ lạnh Hitachi bị khóa, làm sao để mở khóa?

Tính năng Khóa ở tủ lạnh có thể được bật và tắt dễ dàng. Khi chức năng Khóa được kích hoạt, bảng điều khiển trên tủ lạnh sẽ bị vô hiệu hóa, mọi thao tác tùy chỉnh sẽ không thể thực hiện đến khi khóa mở.

Nếu bạn cần tắt tính năng này, hãy thực hiện theo hướng dẫn như sau:

  • Dùng ngón tay chạm – giữ vào nút ô vuông 2 chấm trong khoảng 5 giây cho đến khi biểu tượng khóa được mở và đèn không sáng ở mục Child Lock thì thả tay ra.
  • Nếu bạn muốn kích hoạt tính năng này, chỉ cần thực hiện nhấn giữ tương tự như trên cho đến khi biểu tượng Child Lock được sáng đèn.

Khi nút khóa được mở, bạn có thể dễ dàng thực hiện mọi tùy chỉnh trên bảng điều khiển. Đây không phải là lỗi hỏng, thế nên bạn có thể tự xử lý được, nếu không biết cách mở bạn có thể tham khảo trong các bước hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Hitachi 366 lít (nếu đang dùng loại tủ lạnh có dung tích này). Rất đơn giản đúng không!

Một vài lưu ý cần biết để sử dụng tủ lạnh hiệu quả hơn

Cho dù bạn đang sử dụng tủ lanh thông thường, hay dùng tủ lạnh với công nghệ inverter, hãy làm theo một số mẹo sau để tiết kiệm năng lượng, sử dụng tủ lạnh hiệu quả hơn:

  • Tối ưu hóa cài đặt nhiệt độ ở tủ lạnh – Hầu hết tủ lạnh đang chạy đều thấp hơn ở mức nhiệt cần thiết. Nhiệt độ lý tưởng cho ngăn mát tủ lạnh là từ 2 đến 5 độ C, còn ngăn đá tủ lạnh nên cài đặt từ -10 độ C đến -15 độ C. Đừng làm quá nhiệt độ ở tủ lạnh.
  • Hãy giữ cho tủ lạnh luôn đầy – Điều này nghe có vẻ kỳ lạ, nhưng việc giữ cho tủ lạnh của bạn luôn đầy áp sẽ giúp cắt giảm được điện năng tiêu thụ. Để tủ lạnh đầy nhưng không có nghĩa là quá tải, hãy sắp xếp chúng một cách ngăn nắp để không khí lưu thông thích hợp hơn.
  • Đừng quên vệ sinh tủ lạnh thường xuyên – Hãy vệ sinh để tủ lạnh được sạch sẽ hơn, ngăn không cho vi khuẩn phát triển.
  • Hãy để ý đến mọi thứ – Hãy nhanh chóng tìm cách xử lý ngay vấn đề nếu tủ lạnh có những dấu hiệu như không lạnh, ngăn đá quá ấm hoặc tủ lạnh không sáng đèn. Việc trì hoãn có thể làm cho tình hình thêm nghiêm trọng hơn.
  • Sử dụng tính năng cài đặt tiết kiệm năng lượng – Mặc dù không phải là tính năng có trên tất cả các loại tủ lạnh, nhưng nếu tủ lạnh Hitachi mà bạn đang dùng được tích hợp chế độ tiết kiệm điện hay chế độ nghỉ, hãy sử dụng nó.

Bạn cần sửa chữa tủ lạnh Hitachi!

Nếu vấn đề xảy ra theo hướng bạn không kiểm soát được, hãy nhanh chóng liên hệ với dịch vụ sửa chữa tủ lạnh Hitachi, việc xử lý những hư hỏng xảy ra ở tủ lạnh kịp thời sẽ hạn chế được những lỗi nghiêm trọng xảy ra. Nếu bạn cần sự hỗ trợ, hãy gọi về số điện thoại 024 3999 8888, Bảo hành Hitachi luôn sẵn lòng trợ giúp với một dịch vụ chất lượng và sự chuyên nghiệp nhất!

Tủ lạnh Hitachi bị khóa dễ dàng được mở với vài thao tác đơn giản. Mong rằng những thông tin cơ bản trên sẽ giúp bạn xử lý được tình huống đang xảy ra. Cảm ơn bạn đã tham khảo bài viết!

Bài Viết Khác

Contact Me on Zalo
0962 66 3456