Home » Sửa Tủ Lạnh Hitachi Side By Side Lỗi F0-13

Sửa Tủ Lạnh Hitachi Side By Side Lỗi F0-13

by admin
5/5 - (1 vote)

Giải Pháp Nào giúp Sửa Tủ Lạnh Hitachi Side By Side Lỗi F0-13? Tìm Hiểu Vấn Đề Cùng Bảo Hành Hitachi

Nếu tủ lạnh Hitachi side by side lỗi F0-13, hãy thử thực hiện các giải pháp xử lý như gợi ý dưới đây, chúng sẽ hữu ích để bạn khắc phục vấn đề trong thời gian sớm nhất. Đừng quá lo lắng, tủ lạnh side by side của bạn sẽ nhanh chóng hoạt động bình thường.

Hầu hết những cảnh báo, các thông báo lỗi trên tủ lạnh side by side của bạn đều có ý nghĩa riêng biệt. Chúng được thiết kế để cảnh báo những sự cố tiềm ẩn xảy ra ở tủ lạnh. Từ đó nhanh chóng tìm ra nguyên nhân và giải pháp xử lý vấn đề.

Nếu tủ lạnh Hitachi side by side lỗi F0-13, lý do dẫn đến vấn đề đó là gì? Bạn sẽ cần giải mã ý nghĩa mã lỗi để tìm ra nguyên nhân của vấn đề.

Tủ lạnh Hitachi side by side lỗi F0-13 là lỗi gì?

Vì sao tủ lạnh Hitachi side by side lỗi F0-13?

Khi màn hình hiển thị mã lỗi F0-13 hoặc đèn báo nháy 13 lần/nhịp, điều đó cảnh báo rằng tủ lạnh side by side đang bị lỗi K động cơ quạt bất thường. Đây là lỗi liên quan đến quạt dàn nóng. Nguyên nhân dẫn đến vấn đề có thể là do:

  • Quạt dàn nóng quá yếu do động cơ bị om cuộn, giải nhiệt kém.
  • Cánh quạt không quay vì bị kẹt dị vật hoặc bụi bẩn bám quá dày do không được vệ sinh, hay quạt bị kẹt vì thiếu chất bôi trơn.
  • Cũng có thể do vòng bi động cơ bị mòn nên cánh quạt không được quay tự do.
  • Quạt dàn nóng bị lỗi do chết IC nên mạch điều khiển không cấp nguồn cho quạt dàn nóng hoạt động.
  • Quạt dàn nóng không hoạt động và tủ lạnh Hitachi báo lỗi F0-13 vì động cơ bị chập cháy.

Điều gì sẽ xảy ra khi quạt dàn nóng của tủ lạnh side by side bị lỗi?

Là một phần của hệ thống làm lạnh, quạt dàn nóng (dàn ngưng) hút không khí để làm mát các cuộn dây dàn nóng mà máy nén, sau đó luân chuyển không khí mát trở lại tủ lạnh. Vòng tròn luân chuyển khí này rất quan trọng để tủ lạnh hoạt động bình thường.

Nếu động cơ quạt dàn nóng bị trục trặc, máy nén tủ lạnh có thể bị quá nóng vì không được tản nhiệt, làm mát và chúng bị tắt, hoặc có vấn đề dẫn đến tốn kém chi phí sửa chữa.

Hơn thế, việc này sẽ khiến nhiệt độ bên trong tủ lạnh tăng, bên trong các ngăn ấm dần lên khiến thực phẩm bị hỏng, hay bị rò rỉ nước từ ngăn đá vì tủ lạnh rã đông. Tủ lạnh Hitachi side by side không lạnh là vấn đề sẽ xảy ra ngay lúc này.

Giải pháp nào được gợi ý cho sự cố này?

Tủ lạnh Hitachi báo lỗi F0-13 được chẩn đoán là do quạt dàn nóng có lỗi. Thế nên sẽ phải thực hiện kiểm tra động cơ quạt dàn nóng của tủ lạnh.

Bạn có thể tham khảo một số giải pháp xử lý cho sự cố này:

Vệ sinh quạt dàn nóng của tủ lạnh

Dùng cọ để loại bỏ bụi bám trên các cánh quạt, mô tơ hay cuộn dây dàn ngưng. Sau đó hút bụi kỹ lưỡng cho từng khu vực, nếu các bộ phận được làm sạch bụi, giúp tối ưu khả năng tản nhiệt.

Đừng quên kiểm tra và bảo dưỡng quạt dàn nóng, hãy tra dầu mỡ để cánh quạt quay tốt hơn.

Sửa chữa quạt tủ lạnh

Hãy thử xoay cánh quạt tủ lạnh để xem nó có chuyển động tự do hay không. Nếu chúng hoàn toàn không chuyển động có thể do vòng bi động cơ bị mòn. Có thể sẽ phải thay thế bộ phận này.

Thay động cơ quạt dàn nóng

Cánh quạt không quay có thể do động cơ quạt đã bị cháy hỏng, hoặc có thể bị om cuộn nên hoạt động yếu. Với vấn đề này bạn cũng cần phải sửa chữa hay thay mới động cơ.

Ngoài ra, nếu quạt dàn nóng không hoạt động không phải lỗi do động cơ, thì nguyên nhân chính là do bo mạch lỗi vì chết IC. Sẽ phải kiểm tra bộ phận này để sửa chữa khắc phục vấn đề.

Hãy sửa chữa vấn đề xảy ra!

Bạn không tự tin với khả năng chẩn đoán vấn đề? Bạn lo ngại việc tự xử lý sẽ mất an toàn và tiềm ẩn những rủi ro nguy hiểm? Ngay bây giờ bạn cần sự hỗ trợ chuyên nghiệp từ những kỹ thuật viên lành nghề?

Vậy còn chần chờ gì mà không gọi ngay một cuộc gọi đến 024 3999 8888!

Đội ngũ nhân viên kỹ thuật của Bảo hành Hitachi sẽ đánh giá vấn đề đang xảy ra ở tủ lạnh của bạn. Chúng tôi sẽ tư vấn hoàn toàn miễn phí giúp bạn chọn cách tốt nhất để giải quyết vấn đề! Mọi cuộc hẹn dịch vụ sẽ được thực hiện ngay trong ngày, Bảo hành Hitachi không muốn bạn phải mất thời gian cho việc chờ đợi.

Sẽ chẳng có giải pháp nào được thực hiện nếu không chẩn đoán được nguyên nhân chính xác cho sự cố tủ lạnh Hitachi side by side lỗi F0-13. Khuyến cáo bạn không nên tự ý xử lý vấn đề nếu không am hiểu chuyên môn. Hãy để công việc đó cho các thợ sửa chữa tủ lạnh lành nghề. Đây là lời khuyên tốt nhất dành cho bạn để giữ sự an toàn cho thiết bị.

Cảm ơn vì đã dành thời gian để tham khảo bài viết.

Bài Viết Khác

Contact Me on Zalo
0962 66 3456