Home » Lý do tủ lạnh Hitachi side by side không làm đá

Lý do tủ lạnh Hitachi side by side không làm đá

by admin
5/5 - (1 vote)

Bảo hành Hitachi chia sẻ lý do làm cho tủ lạnh Hitachi side by side không làm đá

Những viên đá không được tạo ra và ngăn chứa đá bên trong tủ lạnh trống rỗng. Vậy tôi phải làm gì khi tủ lạnh Hitachi side by side không làm đá? Hãy thử một trong những cách xử lý dưới đây để xem có giải quyết được vấn đề hay không nhé!

Hãy nhớ rằng quá trình lám đá cần có thời gian. Một thiết bị mới lắp đặt hay mới được khởi động lại sẽ phải mất thời gian hơn để sản xuất ra đá lạnh. Để biết xem tủ lạnh Hitachi side by side của bạn mất bao nhiêu thời gian để tạo ra đá, bạn hãy tham khảo trong sách hướng dẫn sử dụng, họ sẽ thông tin đầy đủ. Quá trình làm đá ở tủ lạnh side by side hoàn toàn tự động. Nếu tủ lạnh Hitachi side by side không làm đá, những lý do sau đây có thể là nguyên nhân của vấn đề.

Tủ lạnh Hitachi side by side không làm đá vì lý do:

Tủ lạnh Hitachi side by side không làm đá có thể là do motor làm đá đã bị hỏng

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập từ những lý do đơn giản nhất mà bạn hoàn toàn có thể tự khác phục đến lý do phức tạp hơn và cần sự hỗ trợ từ thợ sửa tủ lạnh Hitachi chuyên nghiệp:

 • Hết nước. Rất đơn giản, bình chứa nước mát để cung cấp lên từng khay đá đã hết nước hoặc chỉ còn một lượng rất nhỏ nên motor bơm không thể bơm nước lên từng khay chứa.
 • Bạn mở cửa quá thường xuyên, để cửa mở trong thời gian dài hoặc ngăn đá không đủ độ lạnh cần để đông đá. Tủ lạnh cần giữ cho không khí bên trong ngăn đá ở nhiệt độ nhất định để tạo ra lượng đá thích hợp. Nếu mở cửa ngăn đá quá thường xuyên, hay mở cửa trong thời gian dài, lượng không khí ấm đi vào ngăn đá sẽ làm tăng nhiệt độ không khí ở bên trong. Điều này có thể làm chậm lại quá trình tạo đá.
 • Do tủ lạnh Hitachi không cấp nước làm đá. Nguyên nhân chính của vấn đề này thường do hỏng motor máy bơm nước ở tủ lạnh. Nước không được bơm lên từng khay làm đá vì bơm hỏng.
 • Bộ phận làm đá của tủ lạnh bị kẹt. Kẹt đá cũng là lý do phổ biến khiến tủ lạnh side by side không làm được đá. Nước từ khay chứa có thể tràn ra ngoài và được đông lại trên cần gạt đá, tích tụ theo thời gian khiến bộ làm đá bị kẹt.
 • Các vấn đề về cấp nước. Trong các trường hợp khác, bộ phận làm đá tủ lạnh không làm đá có thể là do nguồn nước không đủ. Bộ lọc nước bị tắc, van cấp nước bị lỗi hay ống dẫn nước bị gấp khúc. Khi điều này xảy ra, quá trình sản xuất nước đá sẽ bị hạn chế hay ngưng hoàn toàn.
 • Bộ phận làm đá của tủ lạnh side by side bị hỏng nên không thể làm đá.

Sửa chữa tủ lạnh side by side không làm đá. Những điều này có thể giúp giải quyết vấn đề

Hãy bảo đảm bình chứa đầy nước và bạn đã bật tính năng làm đá

Khi khắc phục sự cố tủ lạnh không làm đá, trước tiên hãy đảm bảo rằng máy làm đá của tủ lạnh đã được bật. Những nguyên nhân sẽ chỉ cho bạn cách giải quyết vấn đề đang xảy ra, khi nào có thể tự sửa chữa đơn giản hoặc khi nào nên gọi sự chẩn đoán, đánh giá chuyên môn từ kỹ thuật viên.

 • Đảm bảo rằng bình chứa nước bên trong tủ lạnh đã được đổ đầy.
 • Tránh mở cửa tủ lạnh thường xuyên và nên đóng lại nhanh chóng sau khi lấy thực phẩm. Điều chỉnh nhiệt độ ở ngăn đá đủ độ lạnh để các viên đá được sản xuất.
 • Nếu máy làm đá của tủ lạnh không đổ đá vì bị kẹt, dẫn đến mẻ đá tiếp theo không được làm thì bạn cần dọn sạch mọi chất tích tụ để hoạt động sản xuất đá lại tiếp tục.
 • Nếu nguyên nhân dẫn là do vấn đề cấp nước, để sửa tủ lạnh Hitachi không làm đá có thể bạn cần phải thay bộ lọc nước để tránh tình trạng bị tắc nghẽn, nước không thể lưu thông. Cẩn thận làm thẳng bất kỳ chỗ nào của đường dẫn nước bị gấp khúc. Lên lịch sửa chữa chuyên nghiệp để thay van cấp nước nếu chúng bị lỗi.
 • Nếu tủ lạnh side by side không làm đá do nguyên nhân hỏng bộ phận làm đá. Ngay cả khi chỉ một bộ phận bị trục trặc, có thể sẽ phải thay toàn bộ cụm máy làm đá. Với tình trạng này bạn nên sớm liên hệ với dịch vụ chuyên nghiệp để thực hiện công việc này.

Khi bạn cần dịch vụ sửa chữa để khắc phục tình trạng tủ lạnh Hitachi side by side không làm đá, hãy gọi cho Bảo hành Hitachi. Chúng tôi có thể giải quyết mọi vấn đề với dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp, chất lượng và nhanh chóng! Hotline 024 3999 8888 hoặc 0869 99 1234!

Bài Viết Khác

Contact Me on Zalo
0962 66 3456